ปวดหลังภัยร้าย ! อาจไม่ใช่แค่ออฟฟิศซินโดรม

ปวดหลังภัยร้าย ! อาจไม่ใช่แค่ออฟฟิศซินโดรม

หลายคนที่มีอาการปวดหลัง น่าจะเคยลองสังเกตตัวเอง พร้อมหาวิธีรักษา อาการปวดเบื้องต้นหรือผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณที่ปวดกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับบางคนที่ดูแลตัวเองยังไง อาการปวดหลังก็ยังก็ไม่หายไป หมอเก่งอยากให้ลองมาเช็คอาการในเชิงลึกมากขึ้น

วันนี้หมอเก่งมี 4 อาการปวดหลัง มาให้ได้ลองสังเกตและตอบตัวเองกันว่า : เราปวดหลังมากเกินไปจนเสี่ยงเป็น “ หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท “ หรือเปล่า ?

อาการที่ 1: มีอาการปวดหลังเรื้อรังเป็นเวลาต่อเนื่อง นาน 2-4 สัปดาห์ และอาการปวดไม่ทุเลาลง

อาการที่ 2: มีอาการปวดร้าวไปแขนข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้าง แขนอ่อนแรง มีอาการชาร่วมด้วย ไปจนถึงไม่สามารถควบคุมการใช้มือได้ บ่งบอกว่าอาจมีการกดทับเส้นประสาทบริเวณต้นคอ

อาการที่ 3: รู้สึกปวดหลัง ร่วมกับอาการเจ็บและร้าวไปที่ขาข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้าง ขาอ่อนแรง รู้สึกชาที่ขา คล้ายเป็นตะคริว ถ้าไม่รักษาอย่างถูกต้องจะทำให้ ประสิทธิภาพในการควบคุม การเคลื่อนไหว การเดิน และการควบคุมการขับถ่ายลดลง บ่งบอกว่าอาจมีการกดทับเส้นประสาทบริเวณเอว

อาการที่ 4: เวลาไอหรือจาม จะรู้สึกปวดร้าวไปที่บริเวณหลัง แขน หรือขา ขึ้นอยู่กับบริเวณ เป็นสัญญานว่าคุณกำลังอยู่ในภาวะเสี่ยงต่อโรค หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

หากใครที่มีอาการปวดเหล่านี้ควรรีบพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกและข้อ เพื่อเข้ารับการวินิจฉัยหาสาเหตุ และรับการรักษาได้อย่างตรงจุด เพราะสุขภาพที่ดีของคุณเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

หมอเก่ง คลินิกกระดูกและข้อ รักษาอาการปวดได้โดยไม่ต้องผ่าตัด 

Message us

Sanpakoi Clinic ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า