ลดอาการปวด “คอ บ่า ไหล่”  ไม่ให้เสี่ยงปวดเรื้อรัง

คนที่มีอาการปวด คอ บ่า ไหล่ มีน้อยคนที่จะรู้ว่าอาการเหล่านี้อาจนำไปสู่ การปวดเรื้อรัง และสาเหตุที่คนส่วนใหญ่มีอาการปวดมักเกิดจากพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น

  • พนักงานออฟฟิศที่ทำงานหนักหน้าคอมพิวเตอร์
  • คนที่ก้มเล่นโทรศัพท์มือถือ การเอียงคอหนีบโทรศัพท์มือถือ
  • นั่งด้วยท่าทางที่ไม่ถูกต้องติดต่อกันเป็นเวลานาน
  • ท่านอนไม่ถูกต้อง เช่นนอนคว่ำ นอนหมอนสูงเกินไป

ถ้าคุณกำลังเป็นอีกคนที่มีพฤติกรรมเหมือนที่ได้กล่าวมานั้น ควรเริ่มจากการป้องกันไม่ให้เกิดอาการปวด ซึ่งมีหลักการง่ายๆ คือ พยายามใช้ชีวิตให้สอดคล้องกับสรีระ และบริหารกล้ามเนื้อให้แข็งแรง 

นอกจากนี้เรายังมี ทริคดีๆ ลดอาการปวด คอ บ่า ไหล่ มาแชร์ ให้กับทุกคนที่กำลังรู้สึกปวดๆ ตึงๆ บริเวณดังกล่าว จะได้ไม่ต้องทน กับอาการป่วยเรื้อรัง ที่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ

การลดอาการ ปวด คอ บ่า ไหล่ ที่มีประสิทธิภาพ คุณควรได้รับ การวินิจฉัยจากแพทย์ เพื่อเลือกวิธีในการรักษาที่เหมาะกับอาการปวดของคุณ

โดยจะมีวิธีการรักษาเป็น 3 วิธี 

  • การรักษาโดยเวชศาสตร์ฟื้นฟู : โดยเข้ารับการกายภาพบำบัดตามโปรแกรม ที่นักกายภาพบำบัดแนะนำ หรือใช้เครื่องมือทางกายภาพบำบัดร่วมด้วย เช่น เครื่อง Shockwave  แต่การรักษาด้วยเวชศาสตร์ฟื้นฟูใช้เวลาค่อนข้างนาน และต้องใช้วินัยในการรับการกายภาพแบบสม่ำเสมอ
  • การรักษาโดยการผ่าตัด : หากอาการปวดเรื้อรังและรุนแรงขึ้น แพทย์อาจวินิจฉัยให้เข้ารับการผ่าตัด เพื่อรักษาอาการดังกล่าวให้หายขาด ก่อนอาการปวดจะลุกลาม และกลายเป็นสาเหตุของโรคที่อันตราย เช่น หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท
  • การรักษาโดยการฉีดยาบล๊อกเส้นประสาท เพื่อลดการอักเสบ : เป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่ไม่อยากผ่าตัด กลัวเจ็บและ ไม่อยาดเสียเวลาพักฟื้นร่างกายหลังผ่าตัด วิธีนี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ มีประสิทธิภาพในการช่วย บรรเทาอาการปวด หลังจากฉีดในทันที ไม่ต้องฟักฟื้น ซึ่งหลังฉีด 1-2 ชั่วโมง คุณสามารถออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ทุกคนควรหันมาดูแลร่างกายตัวเอง อย่ามองข้ามอาการปวดเพียงเล็กน้อย ทางที่ดีควรป้องกันไม่ให้เกิดอาการปวด แต่ถ้าหากคุณเกิดอาการ ปวดคอ บ่า ไหล่ ควรรีบเข้ารับการรักษาจาก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกและข้อ เรื่องสุขภาพอย่าชะล่าใจ

หมอเก่ง คลินิกกระดูกและข้อ รักษาอาการปวดได้โดยไม่ต้องผ่าตัด 

Message us

Sanpakoi Clinic ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า