ปวดหลังรักษาได้ไม่ต้องผ่าตัดด้วยเทคนิคเฉพาะ จาก หมอเก่ง

ปวดหลังรักษาได้ไม่ต้องผ่าตัดด้วยเทคนิคเฉพาะ จากหมอเก่ง

อาการปวดหลังเกิดได้กับคนทุกช่วงวัย และเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาการปวดของผู้ที่เคยประสบอุบัติเหตุ , อาการมีประวัติการเป็นโรคมะเร็งมาก่อน แต่ส่วนใหญ่อาการปวดหลังมักเกิดจากพฤติกรรมการใช้ร่างกายไม่ถูกต้องเป็น เวลานานจนทำให้มีอาการปวดเรื้อรัง และรุนแรงเพิ่มมากขึ้น

หลายคนมักเกิดคำถามว่า อาการปวดหลังแบบไหนถือว่ารุนแรง ต้องมีอาการปวดเรื้อรังร่วมด้วยหรือไม่ คุณลองเช็คลิสต์อาการปวดหลัง ของตัวเองในเบื้องต้นว่าคุณมีอาการเหล่านี้หรือไม่ 

  • มีอาการปวดรุนแรง จนไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
  • ปวดหลังมากจนนอนไม่หลับ
  • อาการปวดหลังไม่ทุเลาเมื่อทานยาที่ใช้ในการรักษาเบื้องต้น 

แนวทางในการรักษาอาการปวดหลังในระยะที่ความปวดไม่ได้รุนแรงจะ เป็นการรับประทานยาร่วมกับการทำกายภาพบำบัด แต่หากอาการปวดไม่ทุเลาลง หลายคนอาจกังวลว่าต้อง ผ่าตัดเพื่อรักษาอาการปวดหลัง แต่ปัจจุบันทางการแพทย์ได้มีวิธีรักษาอาการปวดหลังแบบไม่ต้องผ่าตัดแล้ว

การฉีดยาเข้าโพรงกระดูกสันหลัง เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ป่วย ที่มี “อาการปวดหลัง ปวดคอ” ซึ่งวิธีการรักษาคือ แพทย์จะทำการตรวจโดยใช้ เครื่องอัลตราซาวน์ หรือ เครื่องตรวจคลื่นความถี่สูง ตรวจบริเวณกระดูกสันหลัง เพื่อระบุจุดที่ทำให้เกิดอาการปวดหลัง  และฉีดยาเข้าไปเพื่อระงับอาการปวด

ยาที่แพทย์จะใช้ในการฉีดเข้าไปบริเวณข้อกระดูกสันหลัง มีอยู่ 3 ชนิด 

  • ยาลดการอักเสบ ชนิดสเตียรอยด์
  • ยาลดการอักเสบ ชนิดไม่ใช่สเตียรอยด์
  • ยาแก้ปวด (ใช้ยาหลายตัวรวมกัน เพื่อลดผลข้างเคียงของการใช้ยา)

ข้อดีของการรักษาด้วยวิธีการ การฉีดยาเข้าโพรงกระดูกสันหลัง คือ เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง , ผู้ป่วยไม่ต้องเสียเวลา ในการพักฟื้นร่างกาย, หลังการรักษา 30 นาที – 1 ชั่วโมง ผู้ป่วยสามารถใช้ชีวิต ได้ตามปกติ, ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงในการผ่าตัดสามารถรับการรักษาอาการปวดหลังด้วยวิธีการนี้ได้ เช่นกัน

ทั้งนี้ทั้งนั้นในการรักษาอาการปวดหลัง คุณต้องเข้ารับการตรวจวินิจฉัย จาก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูก ก่อนทุกครั้ง เพื่อที่คุณจะได้รับการรักษา อย่างถูกวิธี และ ปลอดภัยมากที่สุด เพราะสุขภาพของคุณสำคัญที่สุด

หมอเก่ง คลินิกกระดูกและข้อ รักษาอาการปวดได้โดยไม่ต้องผ่าตัด 

Message us

Sanpakoi Clinic ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า